Thursday, 24/06/2021 - 03:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH SÀI SƠN A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1

         UBND HUYỆN QUỐC OAI                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH SÀI SƠN A                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1

Chủ đề: Học cách yêu thương

Tên sách : Truyện kể về những trái tim nhân hậu

Người thực hiện: Lê Thị  Minh  Yến

Người tham dự : CB -  GVNV và học sinh toàn trường

Thời gian thực hiện : 7 giờ 30 phút  ngày 11/ 1/ 2021

Địa điểm : Tại sân trường Tiểu học Sài Sơn A

Nội dung: Giới thiệu cuốn sách “Truyện kể về những trái tim nhân hậu”

Các ban đọc thân mến!        

                             

Hiện nay, việc giáo dục nhân cách trẻ ngay từ khi còn nhỏ rất được các gia đình và nhà trường quan tâm, vậy dạy trẻ nhân cách tốt như thế nào để giúp trẻ dễ tiếp thu và phát triển tốt nhất, cách đơn giản đó chính là thông qua các hoạt động thường ngày như: Sinh hoạt hàng ngày, vui chơi, học tập, văn nghệ, lao động… cha mẹ và các thầy cô có thể giáo dục nhân cách cho trẻ một cách hiệu quả. Từ những  lý do đó hôm nay, thư viện trường Tiểu học Sài Sơn A giới thiệu cùng tất cả các bạn đọc tác phẩm:“Truyện kể về những trái tim nhân hậu ” do NXB Hồng Đức phát hành. Sách dày 207 trang, khổ15x 23 cm

Cuốn truyện gồm có 54 câu chuyện là  những câu truyện cổ tích đã đi sâu vào bên trong tiềm thức của mỗi người từ khi mỗi chúng ta là một đứa bé. Những câu truyện kỳ diệu mà bà, mẹ đã kể cho nghe như nàng công chúa xinh đẹp, lộng lẫy trong lâu đài hay chàng hoàng tử tốt bụng, dễ mến  và bà tiên thân thiện, với nhiều pháp màu lạ hay là ông bụt dễ thương, luôn giúp  đỡ người gặp khó khăn hay đôi khi là những con vật quen thuộc có thể nói chuyện với  nhau. Nó đã  giúp tuổi  thơ  chúng ta lớn lên với nhiều cảm nhận về cái đẹp, cái thiện trong cuộc sống và nó còn lại những bài học quý báu về cuộc sống,  nuôi  dưỡng tâm hồn trẻ thơ giúp  các bé phát triển tư duy trong sáng và lành mạnh nhất. Mỗi một câu chuyện đều mang ý nghĩa  giáo dục sâu sắc để từ đó các bạn nhỏ chúng ta rút ra những bài học quý báu như: Dế mèn và Dế Trũi; Truyện Thạch Sanh; Tấm Cám; Mất tai, mất tóc; Truyện cây Khế; Sự tích hồ Ba Bể…

Với những câu chuyện về quê hương, đất nước, các sự tích văn hóa để giúp các bạn nhỏ hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam. Vun trồng tính cách tốt về tính thành thật, tốt bụng, yêu quý mọi người, Lá lành đùm lá rách. Truyền thống nhân văn này đã tạo nên một xã hội đoàn kết, một dân tộc Việt Nam hùng mạnh với sức sống mãnh liệt, chan chứa tình yêu thương.

Điều đặc sắc nhất của những cuốn sách này chính là phần tranh vẽ được minh họa rất đáng yêu, gần gũi, có tranh còn có cả những nhân vật rất gần gũi với chúng ta.

Các em đọc được không chỉ là những con chữ, mà còn là văn hóa Việt Nam, là truyền thống tốt đẹp của cha ông. Truyện kể về những trái tim nhân hậu, chủ đề là những bài học về lòng nhân ái, cũng như những tấm gương người thực, việc thực với trái tim nhân hậu biết căm ghét cái ác, biết làm điều thiện , bản tính hướng thiện của dân tộc. Tất cả sẽ làm giàu thêm trí tưởng tượng vốn rất phong phú của các em và giúp các em thêm yêu, thêm tin vào cổ tích.

     Cuốn truyện đã sử dụng từ ngữ  mộc mạc hiền lành và thẳng thắn như tính tình người việt, nơi đó  có giấc mơ về một cuộc sống bình yên.nơi đó giữ gìn gói ghém những bài học cho con cháu mai sau. Không ai biết đích xác tác giả, không dám chắc thời gián ra đời của truyện. chỉ biết rằng, thế hệ này tiếp thế kia cứ kể mãi nhau nghe những câu truyện cổ nhưng không bao giờ cũ…… .

           Sau khi nghe chuyện các bé sẽ thấy trân trọng tình cảm gia đình hơn, tình yêu thương của cha  mẹ, lòng hiếu thảo với ông bà. Qua đó chúng ta đều thấy được vai trò của truyện kể về những trái tim nhân hậu quan trọng như thế nào đối với sự phát triển nhân cách  của trẻ nhỏ bởi bài học được rút ra từ chính những   câu chuyện sẽ  là những  điều giúp  trẻ noi theo để học hỏi. Những nhân vật sống  chân thành, tốt bụng với những người xung quanh,  giúp đỡ kẻ yếu, quan tâm những người nghèo khó kém may mắn hơn mình...Từ đó những phẩm tốt đẹp ấy sẽ in sâu vào tâm trí của các em để quết định đến việc hình thành cảm xúc và tấm lòng nhân ái của các bé sau này. Hướng trẻ đến  sự sẻ chia, lòng yêu thương, hòa nhập với tập thể.

Xin mời thầy cô cùng các em đến thư viện để tìm đọc cuốn sách với SĐKCB là STN 2015.

Buổi giới thiệu sách của thư viện trường TH Sài Sơn A đến đây là hết xin kính chúc quý thầy cô sức khỏe, chúc các em ngày càng học tập tiến bộ.

Xin chân thành cảm ơn!

                                                                       Sài Sơn, ngày 06 tháng 1 năm 2021   Nhân viên thư viện                                                      Xác nhận của BGH                                          

 

Lê Thị Minh Yến.                                                         Nguyễn Thị Hồng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 48
Tháng 06 : 2.646
Năm 2021 : 13.285