Sunday, 25/10/2020 - 09:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH SÀI SƠN A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đôi nét về trường Tiểu học Sài Sơn A

Trường Tiểu học Sài Sơn A được thành lập trên cơ sở chia tách trường Tiểu học Sài Sơn kể từ ngày 01/9/2014 theo Quyết định số 2657/QĐ-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2014 của UBND huyện Quốc Oai. Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường đã được xây mới và đầu tư trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy hiệu quả.

Trường Tiểu học Sài Sơn A được thành lập trên cơ sở chia tách trường Tiểu học Sài Sơn kể từ ngày 01/9/2014 theo Quyết định số 2657/QĐ-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2014 của UBND huyện Quốc Oai. Đến nay mọi hoạt động của Trường đã đi vào nề nếp..Học sinh của trường nằm trên 2 địa bàn thôn: thôn Thuỵ Khuê và thôn Phúc Đức. Trường có 2 điểm trường: Một điểm chính ở thôn Thụy Khuê và một điểm lẻ nằm ở trại Phúc Đức. Qua quá trình sử dụng cơ sở vật chất xuống cấp không đáp ứng cho nhu cầu dạy và học và không thể nào đặt ra vấn đề trường chuẩn được.Được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai, Phòng Giáo dục và Đào tạo đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường.

  Tháng 11 năm 2017 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã khởi công ngôi trường  tiểu học Sài Sơn A mới thuộc thôn Thụy Khuê xã Sài Sơn trên một mảnh đất vô cùng vuông vắn với tổng diện tích theo quy hoạch là 12 000m2, trong đó có 3 khối nhà 3 tầng A; B; C tương ứng với khu hiệu bộ và 2 khu học tập của học sinh .Đến 20/5/2019 đưa vào sử dụng và có cơ sở khang trang như ngày hôm nay. Phía bên phải trong trường là sân bóng , nhà ăn. , có hệ thống cây xanh thoáng mát, có cổng trường, tường rào đúng quy cách. Các phòng học của trường được trang bị đẩy đủ cơ sở vật chất.

    Được sự quan tâm của các ban ngàng địa phương cũng như sự chỉ đạo sát sao của phòng GD huyện Quốc Oai , cùng với sự cố gắng phấn đấu thầy dạy tốt , trò chăm ngoan học giỏi và sự ủng hộ và động viên về tinh thần của các bậc phụ huynh trường TH Sài Sơn A đã được UBND thành phố Hà Nội ra quyết định số số 35 ra ngày 09/01/2020 về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 .Sau đó ngày 14/02/2020 UBND thành phố Hà Nội ra quyết định số 743 về việc công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 .

Trường Tiểu học Sài Sơn A

   Trường Tiểu học Sài Sơn A qua nhiều năm xây dựng và phát triển đến nay đã khang trang, sạch đẹp, với những cơ sở vật chất hiện đại, cùng những thế hệ học trò chăm ngoan và đội ngũ thầy cô giàu chuyên môn, tâm huyết.Nhà trường luôn nâng cao chất lượng dạy và học, tận dụng mọi nguồn lực, luôn ưu tiên cho giáo dục toàn diện. 100% các lớp có đèn chiếu . ti vi... Các phòng học , các phòng chức năng : Phòng tiếng Anh,phòng nghệ thuật, phòng khoa học ,phòng tin học của trường được trang bị đẩy đủ cơ sở vật chất. …BGH nhà trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu vì vậy các đồ dùng dạy học thường xuyên được bổ sung cho phù hợp với phương pháp mới, giúp các em hiểu bài ngay tại lớp.

      Số lượng học sinh của trường tăng dần theo từng năm. Tính đến năm học 2019-2020, nhà trường có 1030 học sinh/28 lớp.

Học sinh hoạt động tập thể giờ ra chơi

         Hiện nay trường có 49 giáo viên, có đủ giáo viên chuyên biệt dạy Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tin học, Ngoại ngữ. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%,  luôn được bổ sung lực lượng trẻ có kiến thức, có nghiệp vụ sư phạm, có lòng yêu nghề mến trẻ, trách nhiệm với công việc được phụ huynh và học sinh tin yêu.

Tập thể giáo viên nhân viên trường Tiểu học Sài Sơn A

Các thầy cô luôn  chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức- Trí- Thể- Mỹ, đủ năng lực để hội nhập với thời cuộc. Học sinh  được làm quen với phương pháp học tập mới, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và và người khác.

 Với sự chăm chỉ, miệt mài và nỗ lực không ngừng của bản thân các em học sinh trong trường, sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô đóng một vai trò rất quan trọng. Tất cả  giáo viên của trường đều là những thầy cô giáo có chuyên môn cao, đầy tâm huyết, luôn trau dồi tri thức và đổi mới phương pháp dạy học hiệu quả, tích cực. Trong nhiều năm  qua, các thầy cô giáo trong nhà trường đạt được nhiều thành tích cao trong thi giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp huyện, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao

   Hiện nay, trường có 1 030 học sinh ở tất cả các khối lớp. Các em học sinh trong trường đều luôn ngoan ngoãn và chăm chỉ học tập. Chính vì vậy, các bạn đã đạt được những thành tích rất xuất sắc, nhất là trong các cuộc thi tổ chức qua mạng Internet và các cuộc thi giao lưu kiến thức học sinh tiểu học huyện Quốc oai , cũng như các phong trào do huyện Đoàn Quốc Oai tổ chức . Qua các cuộc thi , giao lưu đã có nhiều em học sinh đạt được những thành tích cao rất đáng tự hào. Đặc biệt phong trào Thể dục thể thao của nhà trường được duy trì đạt được nhiều thành tích cao các cấp.Trường đã triển khai tốt việc nâng chất lượng, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, chăm sóc nên đã tạo niềm tin cho phụ huynh gửi con đến trường.chính vì vậy chất lượng học tập của HS và nhà trường luôn được các cấp ghi nhận.

     Hàng năm, trường mời những chuyên gia, những giáo viên giỏi, giảng dạy có kinh nghiệm đến từ trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội và một số trường khác tập huấn giáo viên theo phương pháp giảng dạy mới, giao lưu kết nghĩa với các trường trong và ngoài nước. tiếp cận phương pháp dạy học của các nước trong khu vực.

 Từ nhiều năm nay kết quả dạy và học của nhà trường luôn được giữ vững và ngày càng vươn tới chất lượng toàn diện, tạo dựng môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, xứng đáng với niềm tin của cha mẹ học sinh và toàn xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 70
Năm 2020 : 638