Thursday, 24/06/2021 - 03:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH SÀI SƠN A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SÀI SƠN A

XÂY DỰNG MÔ HÌNH SÁNG TẠO

“TRƯỜNG HỌC XANH - SẠCH -  ĐẸP - AN TOÀN

SỨC LAN TỎA CỦA MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC XANH – SẠCH – ĐẸP – AN TOÀN.

        Nếu có ai đó hỏi bạn rằng:" Ấn tượng đầu tiên khi bước vào ngôi trường Tiểu học Sài Sơn A là gì? ". Chắc chắn câu trả lời sẽ là sự cảm nhận về một không gian thoáng đãng, sân trường sạch đẹp, muôn hoa khoe sắc và rợp bóng cây xanh.

 

Có nơi nào xanh và sạch đẹp như nơi đây ? Ở đó… các em được tiếp xúc với thiên nhiên, lan toả và phát triển tình yêu với cỏ cây hoa lá, học cách bảo vệ người bạn thiên nhiên, bằng một cách tự nhiên nhất

           

Mô hình trường học Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn đang được Ban giám hiệu nhà trường hướng đến xây dựng đã nhận được sự ủng hộ rất cao của toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường và các em học sinh.

 

 Có nhiều chậu cây cảnh, cây hoa được đặt tại những vị trí thích hợp trên sân khấu, sân trường, hành lang đi lại, trong khuôn viên trường, trong các phòng chức năng, phòng làm việc, trong lớp học đảm bảo đẹp mắt, khoa học. Sân trường và hành lang sáng bóng không mẩu rác, các lớp học được học sinh giữ gìn sạch đẹp

   Bồn hoa, sân chơi được thiết kế khoa học hợp lý và đã trồng được nhiều loại cây phục vụ cho việc đổi mới các hoạt động giáo dục. Hệ thống cây xanh, cây bóng mát, chậu hoa cây cảnh, thảm cỏ được định kỳ, thường xuyên chăm sóc, bổ sung xanh mát quanh năm, được bố trí hợp lý có tính mỹ thuật phục vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh học tập, vui chơi và hưởng thụ những thành quả đó.

Học sinh được giáo dục ý thức sống khoẻ mạnh và có sự hỗ trợ về y tế, về tâm lý, cán bộ y tế thường xuyên theo dõi tuyên truyền các dịch bệnh diễn ra, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cách phòng chống, phối hợp với trạm y tế xã tổ chức tiêm chủng, khám nha mắt cho học sinh, kiểm tra theo dõi sức khỏe cho học sinh theo định kỳ.

  Kết hợp với các trung tâm giáo dục cho các em kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em…  Nhà trường chủ động các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai nạn thương tích trong nhà trường

Khuôn viên học đường nhiều mảng xanh và thân thiện với môi trường sẽ giúp học sinh cải thiện sức khỏe, giảm số lượng ngày nghỉ bệnh, tăng cường điểm số tốt, đồng thời, phát triển tinh thần minh mẫn cùng cảm xúc tích cực cho học sinh lẫn giáo viên

Nhà trường đã tạo được môi trường cảnh quan có cây xanh bóng mát, cây ăn quả, cây cảnh, bồn hoa đẹp bằng chính công sức của thầy và trò tự trồng, chăm sóc, hưởng thụ. Thật tự hào khi Tiểu học Sài Sơn A luôn là điểm đến đầy hứa hẹn cho phụ huynh học sinh khi tìm kiếm một môi trường giáo dục nhân văn, lành mạnh, nơi các em được đảm bảo về sức khỏe và được hưởng một nền giáo dục tốt đẹp.

 

Có được những thành quả trên là công sức, là tâm huyết của bao con người yêu mến và gắn bó với nơi đây. Ngắm nhìn những gương mặt rạng rỡ bên những khu vườn xinh xắn là những chậu hoa rực rỡ sắc màu trên ban công, hành lang mỗi lớp học vừa đẹp lại an toàn, chúng tôi hiểu rằng những chồi non nhỏ đang được ươm mầm trong mỗi em, thật xanh, thật nhiều tin tưởng.

HÃY TỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC SÀI SƠN A VÀ CẢM NHẬN CÙNG CHÚNG TÔI.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 134 trong 32 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 48
Tháng 06 : 2.646
Năm 2021 : 13.285