Friday, 02/12/2022 - 04:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH SÀI SƠN A

Thầy Kiều Anh Tuấn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cát, người lãnh đạo quyết đoán, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong công tác

Ở ngôi trường tôi dạy có rất nhiều tấm gương tốt về sự nghiệp giáo dục, có nhiều đồng nghiệp của tôi đã và đang thầm lặng cống hiến cho đời thế hệ tương lai của đất nước. Người mà tôi ấn tượng sâu sắc về một nhà giáo có nhiều tâm huyết trong sự nghiệp trồng người đó là Thầy Kiều Anh Tuấn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cát. Thầy là một người lãnh đạo quyết đoán, mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, đặc biệt là sự năng động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo nhà trường. Trong quãng thời gian gần 25 năm công tác trong Ngành giáo dục dù ở cương vị nào khi còn là một giáo viên hay khi đã trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý… Thầy luôn là tấm gương nhà giáo tiêu biểu làm theo lời Bác.

Ở ngôi trường tôi dạy có rất nhiều tấm gương tốt về sự nghiệp giáo dục, có nhiều đồng nghiệp của tôi đã và đang thầm lặng cống hiến cho đời thế hệ tương lai của đất nước. Người mà tôi ấn tượng sâu sắc về một nhà giáo có nhiều tâm huyết trong sự nghiệp trồng người đó là Thầy Kiều Anh Tuấn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cát. Thầy là một người lãnh đạo quyết đoán, mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, đặc biệt là sự năng động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo nhà trường. Trong quãng thời gian gần 25 năm công tác trong Ngành giáo dục dù ở cương vị nào khi còn là một giáo viên hay khi đã trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý… Thầy luôn là tấm gương nhà giáo tiêu biểu làm theo lời Bác.

Ảnh thầy Kiều Anh Tuấn

     Với sự đóng góp của thầy trong quá trình công tác, những thành tích đạt được thật đáng khâm phục: Thầy đã đạt giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2006; Giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2007; Giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp Quốc gia năm 2007; Bằng khen của Bộ trưởng bộ GD&ĐT.

Tập thể Trường Tiểu học Phú Cát tham gia Đại hội thể thao năm 2020

 

   Năm 2008-2009 thầy được bổ nhiệm là phó hiệu trưởng trường tiểu học Đông Yên; Năm 2009 đến 2018 được điều động công tác tại phòng GD&ĐT Quốc Oai và đã đạt thành tích: Được UBND huyện tặng giấy khen người tốt, việc tốt; Được Sở GD&ĐT Hà nội tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Thầy là một tấm gương không ngừng học tập và rèn luyện, thầy đã tốt nghiệp Đại học quản lý hành chính công, thạc sỹ Quản lý giáo dục.

Năm 2019 thầy Kiều Anh Tuấn được cấp trên bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường Trường Tiểu Học Phú Cát. Đây là ngôi trường mà thầy đã từng công tác trước đây. Thật may mắn cho tập thể giáo viên đã có một người lãnh đạo tận tâm và nhiệt huyết trong công việc.

Hình ảnh tôi bắt gặp thầy là những ngày đầu thầy đến trường lúc đó là bắt đầu có dịch bệnh Covid-19 thầy cùng với tập thể giáo viên xắn tay lau từng bậc thang, cọ từng cửa sổ;hình ảnh thầy chở từng xe gạch để làm bồn hoa sân trường; thầy vận động các mạnh thường quân, các cá nhân để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mua thiết bị học cho những em học sinh nghèo để học trực tuyến; thầy quan tâm đến tâm tư nguyện vọng chính đáng của giáo viên, động viên khích lệ từng cá nhân để làm tốt nhiệm vụ. Từ những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với tôi đó là hình ảnh đẹp nhất của một người lãnh đạo.

Tặng thiết bị học trực tuyến cho HS có hàn cảnh khó khăn

Từ lúc thầy về làm hiệu trưởng, trường tiểu học Phú Cát đã có nhiều đổi mới:  Khuôn viên trường học được cải tạo lại đẹp và sạch sẽ; Phòng thư viện khang trang thoáng mát tạo hứng thú cho học sinh và giáo viên đến đọc sách; Các phòng học được lắp đặt Tivi thong minh, máy chiếu… phục vụ tốt cho việc giảng dạy, hệ thống camera được lắp khắp khu vực trường…

Thư viện của Trường Tiểu học Phú Cát

Dạy kĩ năng sống phòng đuối nước cho HS

Năm học 2021-2022 với nhiều khó khăn, thử thách do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể đến trường, thầy Tuấn đã rất chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức nhiều buổi tập  huấn cho giáo viên về phương pháp, kỹ thuật… để tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, tận tình giúp đỡ nhừng giáo viên gặp khó khan để tiến bộ.

Với những cố gắng nổ lực hết mình trong công việc của thầy và tập thể nhà trường, chất lượng dạy học của Trường Tiểu học Phú Cát đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Trong năm 2020-2021 nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện, 01 giáo viên đạt giải nhì cấp thành phố, 01 nhân viên đạt giải nhì cấp Huyện, Giải soạn giáo án E-Learing đạt giải khuyến cấp Huyện, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp Huyện và Thành phố, chất lượng học sinh đại trà nâng cao, giảm học sinh lưu ban. Năm 2020-2021 trường được công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; năm học 2021-2022 có 1 giáo viên đạt giải nhất Hội giảng dạy học trực tuyến cấp huyện…

 

Cô giáo Lê Thị Cẩm Vân đạt GV Giỏi cấp Thành Phố

Thầy luôn nêu cao tinh thần học tập theo gương Bác, các cuộc vận động của ngành “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trong việc Ứng dụng công nghệ thông tin thầy giúp đỡ, động viên các giáo viên mạnh dạn tiếp cận để phục vụ tốt cho dạy học. Mỗi lần được thầy đến dự giờ tư vấn, thầy góp ý nhẹ nhàng không gây áp lực cho giáo viên, ai chưa hiểu hay chưa rõ việc gì hỏi thì được giải đáp cặn kẽ.

Là một quản lí nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, thầy luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong quản lí cũng như công tác chuyên môn. Không những là một Hiệu trưởng mà ở thầy còn là một đồng chí, đồng nghiệp luôn sát cánh bên  anh chị em trong trường. Thầy luôn gần gũi, quan tâm, góp ý chân thành với các thành viên trong cơ quan. Sự chu đáo nhiệt tình trong công việc, nghiêm túc thực hiện quy định, quy chế của cơ quan, của ngành đặc biệt là giờ giấc làm việc của nhà trường luôn được quán triệt thực hiện đúng giờ. Trong những cuộc họp hội đồng, chuyên môn các nội dung luôn đầy đủ và phong phú để giáo giáo viên được cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm dạy học.

Mặc dù thầy rất bận với công việc quản lí nhưng thầy luôn tuyên truyền và lan tỏa với mọi người về hoạt động từ thiện. Thầy bảo: “cho đi là còn mãi”. Với tấm lòng ấm ấp, đầy nhân văn  đã gắn kết mọi người xích lại gần nhau hơn.

Thầy Kiều Anh Tuấn cùng đoàn thiện nguyện lên tặng áo ấm và quà cho HS Tả Lèng- Lai Châu (24/12/2021)

Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của thầy. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của thầy. Thành tích mà thầy đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Thầy vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính Thầy đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Được mọi người nhận xét “Thầy Kiều Anh Tuấn là một lãnh đạo gương mẫu, tâm huyết với nghề và luôn có lối sống giản dị, gần gũi đồng chí đồng nghiệp mà ai cũng nhìn thấy được điều đó”

Trong quá trình công tác, ở bất kì cương vị nào thầy cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thầy là tấm gương sáng cho tập thể giáo viên và học sinh noi theo!

 

 

 

 

Phú Cát, ngày 26 tháng 12 năm 2021

Tác giả

 

 

Nguyễn Thị Thu Hương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 554
Tháng 12 : 592
Năm 2022 : 209.714