Thursday, 27/01/2022 - 12:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH SÀI SƠN A

Trường TH Sài Sơn A tham gia Hội giảng trực tuyến cấp Tiểu học huyện Quốc Oai, năm học 2021-2022

Trường TH Sài Sơn A tham gia Hội giảng trực tuyến

cấp Tiểu học huyện Quốc Oai, năm học 2021-2022

 

     Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-PGDĐT ngày 30/9/2021 về Hội giảng dạy học trực tuyến cấp tiểu học năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Sài Sơn A đã tích cực triển khai Hội giảng cấp trường và đã được các thầy cô giáo nhiệt tình hưởng ứng tham gia. 

     Thông qua hội giảng, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác giảng dạy.

Hội thi được xem là một sân chơi bổ ích, giúp các giáo viên yêu thích sáng tạo, ứng dụng các trang thiết bị tiên tiến, các phần mềm hỗ trợ để thiết kế các tiết dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường. Nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác giảng dạy của giáo viên trong trường cũng như đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT nhằm đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng giáo viên tự tích hợp CNTT vào từng môn học. Giáo viên chủ động tự soạn, tự chọn tài liệu và phần mềm để giảng dạy ứng dụng CNTT; Tìm ra những gíáo viên tiêu biểu ứng dụng CNTT hiệu quả nhất để trao giải thưởng nhằm khuyến khích, động viên; Chia sẻ các kinh nghiệm thành công của việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy cũng như những sáng kiến, giải pháp CNTT hiệu quả.

Qua vòng 1 dự thi, nhà trường đã chọn ra 3 giáo viên có đánh giá giờ dạy cao áp dụng tốt các ứng dụng CNTT và có sự sáng tạo trong tiết dạy. Và cũng đã chọn cử cô giáo  Đào Huyền Trang, một giáo viên trẻ nhiệt huyết, nhanh nhạy trong sử dụng CNTT và có nhiều sự sáng tạo để tham gia hội thi “ Giáo viên giỏi ứng dụng CNTT trong giảng dạy trực tuyến” cấp huyện.

Trong vòng thi huyện, cô giáo Đào Huyền Trang giáo viên chủ nhiệm lớp 2A1 đã xây dựng một tiết dạy đầy sáng tạo, sử dụng các ứng dụng hỗ trợ như wordwall, liveworkship... ... tạo bài tập thành các trò chơi để học sinh có thể tương tác làm trực tiếp, vừa học vừa chơi. Nhờ vậy, sẽ không tạo áp lực cho học sinh mà các con thoải mái

 

 trong quá trình tiếp thu kiến thức. Mặt khác, sử dụng các video liên quan đến bài học cũng như, sử dụng các nhân vật đồng hành cùng tiết học để tạo cái mới cho tiết học, giúp các con hứng thú học hơn. Bài giảng đã được Ban giám khảo đánh giá cao về sự sự sáng tạo, hợp lí của tiết học.

 

  

Với những nỗ lực không ngừng, đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn A đã, đang và sẽ tiếp tục khắc phục các khó khăn và phát huy, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để việc giảng dạy trực tuyến diễn ra hiệu quả. Và cả cô và trò luôn có một niềm mong mỏi dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi để có thể đến trường. Mong Việt Nam sẽ chiến thắng Covid để đàn em thơ bình yên đến trường.

Một số hình ảnh của hội thi

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 58
Tháng 01 : 12.565
Năm 2022 : 12.565